Có gì ở Hà Giang – địa điểm đang chiếm trọng trái tim du khách

Trong những năm gần đây, Hà Giang trở thành một địa điểm du lịch được rất nhiều người ưa thích ghé thăm, đặc biệt là những bạn trẻ – những người ưa khám phá, mạo hiểm. Hà Giang không chỉ đẹp với nhưng khung hình đẹp tựa như tranh mà còn là một nơi thích hợp để du lịch, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi bởi sự trong lành, tinh khiết của không khí nơi đây. Chúng ta hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES ghé thăm Hà Giang để khám phá những địa điểm du lịch đẹp ở đây nhé!

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú

Được biết đến là nơi đầu tiên đánh dấu lãnh thổ nước ta, cột cờ Lũng Cú là một trong những nơi bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến thăm Hà Giang. Để ngắm nhìn được hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, du khách sẽ phải vượt qua quãng đường dài 1,5km, 389 bậc thang và leo 140 bậc thang xoắn ốc. Đây là một địa điểm được rất nhiều bạn trẻ ghé thăm để chụp ảnh, check in sống ảo.

=> Từ 60 giây bạn có thể đặt vé máy bay đi đồng hới chỉ 0 đồng bằng tool mã lực!

Phố cổ Đồng Văn

Thị trấn Đồng Văn nằm giữa thung lũng với bốn bề xung quanh là núi đá bao bọc, nằm uy nghiêm giữa cao nguyên đá đồ sộ của Hà Giang. Ngày xưa vào thế kỉ 20, ở đây chỉ có một vài ngôi nhà của người Mông và người Tày sinh sống, sau này có nhiều người từ nơi khác di chuyển đến đây khai hoang lập ấp với số hộ gia đình hiện nay vào khoảng 40 nóc nhà.

Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn được thiết kế theo phong cách kiến trúc của người Hoa, nổi bật với những chiếc đèn lồng đỏ treo cao. Vào thời vua Mèo, một ngôi dinh được thiết kế theo hình chữ Vương uy nghi, sừng sững giứa rừng núi xanh, có tên là dinh họ Vương.

Hoa tam giác mạch

Được xem là nét đặc trưng của Hà Giang, hàng năm vào dịp hoa tam giác mạch nở có rất nhiều du khách ghé thăm nơi này để tham quan và chụp ảnh. Hoa tam giác mạch có nhiều ở Sủng Là, chân cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn, Ma Lé,… du khách có thể dễ dàng được ngắm nhìn loài hoa nhỏ, khi nở có màu trắng, sau đó phớt hồng và khi tàn thì chuyển sang màu đỏ, cánh hoa thường chụm lại thành hình chóp.

Chợ phiên

Chợ phiên

Chợ phiên vốn là một nét đẹp đặc trưng của các dân tộc miền Bắc, du khách đến Hà Giang có thể ghé thăm các chợ phiên nổi tiếng như chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ Quản Bạ, chợ tình Khâu Vai. Trong đó chợ tình Khâu Vai một năm chỉ được tổ chức một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch, du khách nên căn đúng lịch để ghé thăm địa điểm này vào đúng dịp chợ họp.Ở đây vào những ngày này, người ta không bán đồ ăn mà chỉ phục vụ nước uống cho những người tìm đến để kiếm người bầu bạn, người thương.

Nếu có thời gian dài cho chuyến hành trình của mình, du khách có thể ghé thăm một số địa điểm du lịch hấp dẫn khác tại Hà Giang như: ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, cửa khẩu Thanh Thủy, núi Cấm, bờ sông Miện, giốc Bắc Sum,… Ở đâu Hà Giang cũng đẹp, quả thực xứng danh là nơi nhất định phải đến một lần trong đời. Còn bây giờ thì nhanh chân lên nào, chạy ngay ra Đại lý vé máy bay VINAJET đặt cho mình một tấm vé vi vu đến Hà Giang nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *