Du xuân đầu năm tại chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một trong những nơi thu hút rất nhiều vị khách du lịch vào dịp đầu xuân năm mới, du khách đến đây ngoài mục đích đi lễ chùa đầu năm cầu bình an ra thì còn muốn cho mình có một chuyến du xuân đầy  thú vị. Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES khám phá ngay sau đây:

Tìm hiểu về chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm ở phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Với diện tích lên tới 539ha, trong đó chỉ 27ha là thuộc khu chùa Bái Đính cổ, phần còn lại gồm khu chua Bái Đính mới và các công viên văn hóa, học viện Phật giáo, nơi đón tiếp, bãi đỗ xe, hồ phóng sinh,..

Quần thể chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một trong những địa điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Bắc, với vẻ mà đẹp thiên nhiên đã ban tặng nơi đây luôn là lựa chọn du xuân hàng đầu của du khách gần xa. Thành phố Ninh Bình cách Hà Nội  khoảng 110km. Từ sân bay Nội Bài bạn có thể bắt những chuyến xe khách đi Ninh Bình từ các bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình. Dừng chân tại bến xe Ninh Bình bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi để tới khu chùa Bái Đính. Bạn nên đi chùa vào buổi sáng để tận hưởng cảnh sắc nơi đây, chiều bạn có thể xuống khu Tràng An để đi được hết những điểm tham quan nơi đây.

=>>Tin hay: Săn vé rẻ đi Hà Nội hãng Bamboo Airways.

Lễ hội chùa Bái Đính

Lễ hội chùa Bái Đính thường diễn ra từ chiều mùng 1 Tết, khai mạc vào mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch gồm hai phần chính là lễ và hội. Phần lễ gồm nghi thức thắp hương thờ Phật, tưởng nhớ công đức thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và chầu thánh Mẫu Thượng Ngàn.

Phần hội gồm những trò chơi dân gian, vãn cảnh chùa, tham quan hang động, thưởng thức nghệ thuật hát chèo, xẩm. Vì thời tiết đầu xuân khá đẹp nên nơi đây diễn ra nhiều lễ hội trong thời gian này. Vì vậy bạn nên du lịch Bái Đính vào đầu xuân để tân hưởng không khí lễ hội nhộn nhịp nơi đây. Tuy nhiên bạn cũng có thể tới đây vào những khoảng thời gian khác trong năm để tránh sự đông đúc.

=> Khám phá mã lực cùng cách đặt vé máy bay đi huế 0 đồng

lễ hội chùa Bái Đính

Tham quan và khám phá chùa

Một số điểm tham quan chính gồm cổng Tam Quan, tháp chuông, các điện Quan Âm, Pháp Chủ, Tam Thế. Trong đó:

Cổng Tam Quan là nơi được bố trí hai tượng hộ pháp bằng đồng cao 5,5m và 8 pho tượng Kim Cương. Hành lang La Hán goomf234 gian nối liền với hai đầu Tam Quan, chiều dài 1052m.

Tháp chuông là nơi bạn lên chùa bạn sẽ bắt gặp ngọn tháp chuông với 3 tầng, 24 mái, là nơi đặt quả chuông đồng nặng 36 tấn.

Điện Tam Thế tọa lạc trên đồi cao khoảng 76m so với mực nước biển, bên trong điện có 3 pho tượng Tam Thế Phật bằng đồng cao 7,2m, trọng lượng 50 tấn. Đây cũng là những pho tượng giúp Bái Đính trở thành ngôi chùa có bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Điện Quan ÂM là nơi đặt tượng phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay đặt ở chính giữa  được đúc bằng đồng, nặng 80 tấn, cao 9,75m và được công nhận là lớn nhất Việt Nam.

Điện Pháp Chủ gồm 5 gian, khu giữa đặt tượng Phật Pháp Chủ bằng đồng cao 10m, nặng 100 tấn và được mệnh danh là pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Trong điện còn treo 3 bức hoành phi và cửa võng lớn nhất Việt Nam.

Điện Phát Chủ - Chùa Bái Đính

Cuối cùng là chùa Bái Đính cổ nằm cách điện Tam Thế của khu chùa mới khoảng 800m về phía Nam, chùa Bái Đính cổ nằm gần đỉnh của một khu núi khá yên tĩnh. Gồm một tiền đường ở giữa, bên phái là hang sáng thờ Phật, sau đó tới đền thờ thần Cao Sơn ở cuối cửa sau, bên trái là đền thờ thánh Nguyễn và động tối thờ mẫu , tiên.

Bạn có thể dừng chân nghỉ trưa và dùng bữa trong các nhà hàng tại khuôn viên chùa. Nghe thôi là đã thấy hấp dẫn rồi, bạn hãy đến ngay phòng vé máy bay VINAJET để đặt ngay cho mình chiếc vé tới đây nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *